Chọn kem chống nắng như thế nào cho da mụn?

Chọn kem chống nắng như thế nào cho da mụn?

Tia cực tím là một trong những tác nhân hình thành và phát triển mụn dữ dội ở da mặt. Việc chống nắng da đúng cách sẽ phần nào giảm thiểu được tình trạng lây lan mụn, tuy nhiên, với điều kiện bạn phải thật sự hiểu biết trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm này. Chọn kem chống nắng như thế nào cho da mụn?

1. Khi làn da của bạn bị mụn, và đặc biệt là là da dầu, bạn nên chọn kem chống nắng da mụn có chứa kẽm, oxit titan hay cồn biến tính sẽ giúp da của bạn thấm dầu hiệu quả, không bóng nhờn sau khi thoa kem lên da mặt.

Kem chống nắng Avene Cleanance Sunscreen SPF 30+ dành cho da mụn
Kem chống nắng Avene Cleanance Sunscreen SPF 30+ dành cho da mụn

2. Nên chọn mua những loại kem có thành phần hóa học như avobenzone và oxybenzone để bảo vệ da bạn khỏi tác nhân của tia cực tím, môi trường xung quanh cũng như khả năng gây mụn.

3. Bạn nên sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt riêng và cho cơ thể riêng. Hơn hết, bạn nên chọn những lọ kem chống nắng dùng cho da mặt đặc trị với làn da mụn. Khi bạn chọn em chống nắng cho da mụn, không những sẽ mang lại hiệu quả chống nắng, bảo vệ làn da của bạn, mà còn có tác dụng hạn chế được sự phát triển cũng như ngăn ngừa mụn hiệu quả.

4. Khi mua kem, bạn nên chọn loại kem có chứa cả 2 chỉ số UVA và UVB để đảm bảo làn da được an toàn tuyệt đối. Để tránh da bị nhờn, bạn nên chọn kem chống nắng có ghi dòng chữ “oil-free” không chứa dầu và chứa nhiều nước. Hãy chọn loại kem dạng gel hoặc dạng nước.

Chọn kem chống như thế nào cho da mụn?
Chọn kem chống nắng như thế nào cho da mụn?

5. Về chỉ số SPF cho làn da của bạn lí tưởng nhất sẽ dao động từ SPF 20 đến 30. Không phải chỉ số SPF cao, thì khả năng chống nắng sẽ cao hơn nhé. Ngược lại, khi chỉ số SPF quá cao sẽ làm da mặt của bạn bị tổn thương, lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây mụn. Trong trường hợp đi tắm biển, hay tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bạn cũng chỉ nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 và cao nhất là 55 sẽ là chỉ số lí tưởng nhất cho lọ kem chống nắng dùng cho da mặt bị mụn của bạn.

6. Khi mua kem, bạn cũng nên chú ý không lựa chọn các sản phẩm có mùi hương, các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc thương hiệu.