Bí quyết chọn kem chống nắng tốt nhất

Bí quyết chọn kem chống nắng tốt nhất

Trong ánh sáng mặt trời có 3 vùng ánh sáng, đó là ánh sáng hồng ngoại (hay còn gọi là ánh sáng nhiệt), ánh sáng cực tím (hay còn gọi là tia cực tím) và ánh sáng trắng. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài, tác động của ánh nắng mặt trời đối với da có thể gây ra một số bệnh về da như dị ứng, viêm da, cháy nắng, Kem chống nắng được đánh giá là phương pháp hàng đầu trong quá trình chống nắng bảo vệ da. Chính vì thế, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ là “cứu cánh” đối với làn da bạn trước những tác hại da tia cực tím gây ra. Cùng tìm hiểu những bí quyết chọn kem chống nắng tốt nhất ngay sau đây.

Bí quyết chọn kem chống nắng tốt nhất
Bí quyết chọn kem chống nắng tốt nhất

Nên chọn kem chống nắng phù hợp nhất với từng loại da. Với da dầu, ta nên chọn dạng gel SPF 15/UVA 8 không nhờn. Nếu da khô thì nên dùng xịt chống nắng với chỉ số tương tự. Nếu da sạm nám, chị em nên chọn kem chống nắng, trị nám và tẩy trắng da SPF 20/UVA 10. Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng da nhạy cảm SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Ví dụ, trung bình da bạn chịu nắng được 10 phút. Chỉ số SPF của loại kem bạn đang sử dụng là 30. Như vậy, sau 300 phút, tức 5h, (lấy thời gian chịu nắng nhân với chỉ số SPF) đi nắng, lớp kem mà bạn thoa sẽ hết tác dụng.

Các chỉ số cao (Ecran total) từ 60 – 100 chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt cần có sự bảo vệ tối ưu (không nám hay dị ứng nắng). Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95‰ các tia UV và chỉ số 60 thì lọc được có 97‰ (chỉ hơn 2‰). Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng chỉ số cao sẽ được bảo vệ lâu và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương.

Khi mua mỹ phẩm chống nắng, ngoài vấn đề chú ý chọn thương hiệu uy tín, bạn cần chú trọng các yếu tố như độ bám chắc, không trôi, không lem của mỹ phẩm để chọn được loại kem chống nắng tốt nhất cho mình.

Đối với những chị em không may mắn và đang bị nám da thì nên chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng tốt nhất có tác dụng điều trị nám hiệu quả.