Biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ da mùa đông trước tia cực tím

Biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ da mùa đông trước tia cực tím

Đừng tưởng răng mùa đông không thấy nắng là làn da của mình sẽ được an toàn tuyệt đối né. Khoa học đã chứng minh tia cực tím có bước sóng rất dài và có thể xuyên qua đám mây dày đặc để công phá làn da của bạn. Chính vì thế việc bảo vệ da mùa đông trước tia cực tím tia UVA và UVB là điều rất cần thiết, muốn vậy, bạn phải thực hiện theo những biên pháp thiết thực sau.

Biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ da mùa đông trước tia cực tím
Biện pháp hữu hiệu giúp bảo vệ da mùa đông trước tia cực tím

1. Sử dụng kem chống nắng mùa đông thường xuyên

Đây là thông điệp hầu như được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, tuy nhiên, bạn phải sử dụng kem chống nắng đúng cách để phát huy tác dụng của nó. Kem chống nắng cần được áp dụng 20 phút trước khi bạn bước ra khỏi nhà và được bôi lại sau đó 2 giờ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng ngồi làm việc trong nhà, có máy lạnh và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì không cần dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, ánh sáng tia cực tím có thể đi xuyên qua kính, gây hại cho da bạn.

2. Mặc quần áo bảo vệ

Nó chỉ đơn giản là mặc quần áo kín có thể giúp bạn ngăn chặn tia UV, do vậy, hãy cố gắng che kín càng nhiều da càng tốt, điều này cực kỳ đơn giản vào mùa đông. Mặc áo tay dài, cổ cao và đeo kính sẽ giúp bạn bảo vệ da khỏi tia UV và giảm thiểu hao hụt của kem chống nắng trong 2 giờ.

3. Dùng kem dưỡng da có chất chống oxy hóa

Lý do chuyên gia lo lắng về việc da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là nó gây hại cho các gốc oxy tự do trên da. Các gốc oxy tự do có thể làm hỏng tế bào da và dẫn đến lão hóa sớm. Khi áp dụng các loại kem chống oxy hóa cho da qua đêm, hoạt chất này giúp ổn định các gốc oxy tự do và giảm thiệt hại cho tế bào da.

4. Ăn các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa

Khi chúng ta ăn các loại trái cây và rau quả có màu sắc, đồng nghĩa với cơ thể sẽ nhận được hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Trái cây và rau quả nhiều màu sắc giúp chống lại các tổn thương tế bào ở các cấp độ khác nhau trên tế bào da. Ăn những thực phẩm này cũng rất hiệu quả trọng việc giảm thiểu thiệt hại khi tế bào da tiếp xúc với tia cực tím.

Một chiến lược hiệu quả cho bạn là hãy uống một cốc nước ép rau quả mỗi ngày, với các loại rau như củ cải đường, rau bina, bông cải xanh và cà chua, bạn có thể trộn đều chúng thành món salad cũng rất hiệu quả.