Bí quyết chọn kem chống nắng mùa đông

Bí quyết chọn kem chống nắng mùa đông

Dù muốn hay không thì việc bôi kem chống nắng mùa đông là công việc hết sức cần thiết mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có một làn da khỏe đẹp. Việc chống nắng mùa đông cũng trở nên dễ dàng hơn bởi trước mắt bạn có thể tránh được sự tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh được hết tất cả các tia UV tác động đến da.

Bí quyết chọn kem chống nắng mùa đông
Bí quyết chọn kem chống nắng mùa đông

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bôi kem chống nắng là phải đảm bảo sản phẩm đủ chất lượng. Lọ kem chống nắng nên chọn cần có khả năng bảo vệ người dùng ít nhất 2 tiếng dưới các tia mặt trời. Các thành phần hoạt động được ghi rõ trên bao bì sản phẩm sẽ “nói” với người dùng mức độ bảo vệ nhận được khỏi các tia UVA, đồng thời chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ bạn khỏi tia UVA.

Cụ thể, nếu sử dụng kem chống nắng vật lý (là sản phẩm có tác dụng phản chiếu hoặc khuếch tán tia UV trước khi đến da), bạn cần chắc chắn sản phẩm bao gồm cả hai hợp chất oxit titan và oxit kẽm. Các hoạt chất chống nắng này có tác động khử được cả hai loại tia UVA và UVB.

Kem chống nắng hóa học (loại có tác dụng hấp thu tia UV bằng các hoạt chất hóa học), cần có avobenzone và octocrylene. Lọ kem chống nắng sử dụng đồng avobenzone và octinoxate cần phải loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn. Phần lớn kem chống nắng hóa học có khả năng chống tia UVA cao hơn kem chống chống nắng vật lý. Sản phẩm kem chống nắng phổ rộng (bao gồm cả chống nắng vật lý và chống nắng hóa học) cũng là một lựa chọn hợp lý.

Bên cạnh đó, kem chống nắng cũng được coi là bảo bối cải thiện làn da khô nẻ vào mùa đông vì chúng thường chứa các thành phần dưỡng ẩm. Bạn nên bôi lớp kem chống nắng nhiều hơn trong những ngày thời tiết khô. Nếu còn ngần ngại, bạn có thể bôi một lớp kem dưỡng dày hơn bên dưới lớp kem chống nắng.