Các bước chống nắng hiệu quả mùa hè

Các bước chống nắng hiệu quả mùa hè

Rất nhiều cô gái vẫn thường than vãn về làn da dần ngăm đen mỗi khi hè về. Nguyên nhân chính là do họ chưa biết áp dụng những cách chống nắng hiệu quả, nhằm hạn chế tối đa sự tấn công của các tia UVA và UVB lên da. Bạn nên hình thành thói quen chống nắng mỗi ngày để giúp bảo vệ làn da của bạn luôn được khỏe mạnh và sáng mịn nhé! Chỉ với các bước đơn giản sau đây, là một ngày của bạn đã thật sự tươi mát không lo ngại nắng.

Các bước chống nắng hiệu quả mùa hè
Các bước chống nắng hiệu quả mùa hè

Bước 1: Thoa kem chống nắng

Đây được xem là lời nhắc nhở quen tai nhất mà bạn không thể bỏ qua, mùa đông còn được khuyên nhủ phải bôi kem chống nắng mỗi ngày, thì ngại gì mùa hè bạn lại có thể bỏ qua. Hãy bôi kem chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng phổ rộng trước khi ra khỏi nhà ít nhất 15 phút để da được bảo vệ tối đa nhé.

Kem chống nắng phổ rộng trước khi ra khỏi nhà ít nhất 15 phút để da được bảo vệ tối đa
Kem chống nắng phổ rộng trước khi ra khỏi nhà ít nhất 15 phút để da được bảo vệ tối đa

Bước 2: Che chắn cẩn thận 

Kem chống nắng không bảo vệ bạn một cách triệt để trước sự tác động của tia UV, chính vì thế, việc chọn lựa những phụ kiện chống nắng kèm theo là điều hết sức cần thiết. Áo khoác dài tay, váy chống nắng, găng tay, kính râm… là những vật dụng không thể thiếu đối mọi người, đặc biệt là chị em trong mỗi ngày hè phải không nào!

Lựa những phụ kiện chống nắng kèm theo là điều hết sức cần thiết
Che chắn cẩn thận kèm theo là điều hết sức cần thiết

Bước 3: Chọn quãng đường “chống nắng” triệt để

Khi đi ngoài trời nắng quá lâu, nhiệt độ cao trong không khí sẽ khiến áp lực máu tăng, tim đập nhanh, làm suy yếu hệ thần kinh, gây mờ mắt và ảnh hưởng không tốt tới khả năng tham gia giao thông. Cùng với đó, nhiệt độ từ động cơ xe cũng cộng hưởng, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, nhất là phần chân. Vì vậy, trước khi di chuyển, các bạn hãy vạch ra cho mình một lộ trình thích hợp với cung giờ ít nắng và quãng đường ngắn nhất có thể nhé!

Bước 4: Bổ sung nước khi đi đường dài

Các loại nước như chanh muối, nước khoáng mặn chính là sự lựa chọn “thông minh” bởi vì nó có thể bổ sung chất khoáng cho cơ thể nhanh chóng. Đồng thời, các bạn cũng cần bổ sung thêm nước, rau xanh và hoa quả trong các bữa ăn, tránh sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hãy bảo vệ chống nắng từ bên trong cơ thể mình để có hiệu quả cao nhất.