Phương pháp bảo vệ da mùa hè

Phương pháp bảo vệ da mùa hè

Mùa hè là lúc da cần được bảo vệ nhiều nhất, thế nhưng bạn đã biết cách chăm sóc và bảo vệ da đúng nhất. Chỉ cần giữ cho mình những thói quen sau đây, mùa hè với làn da bạn sẽ thật tươi mát. Rất nhiều cô gái vẫn thường than vãn về làn da dần ngăm đen mỗi khi hè về. Nguyên nhân chính là do họ chưa biết áp dụng những cách chống nắng hiệu quả, nhằm hạn chế tối đa sự tấn công của các tia UVA và UVB lên da. Dưới đây là 9 cách chống nắng cơ bản, cần được kết hợp với nhau để bảo vệ da tốt nhất, giúp xóa tan những lo lắng của bạn về làn da đen sạm. Tìm hiểu phương pháp bảo vệ da mùa hè ngay thôi.

Phương pháp bảo vệ da mùa hè.
Phương pháp bảo vệ da mùa hè.

1. Bôi kem chống nắng

Hãy luôn đặt sẵn một bình kem chống nắng chịu nước SPF30+ trong túi xách của bạn, bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài và cố gắng duy trì đều đặn sẽ giúp bảo vệ làn da bạn trước những tổn hại của ánh nắng mặt trời.

2. Tránh giải trí những giờ nắng cao điểm

Trong khoảng thời gian từ 10h đến 3h chiều hãy hạn chế lên lịch vui chơi dưới nắng để đảm bảo làn da mình không bị cháy đen do tổn hại của tia cực tím “hoành hành” cao điểm. Cần đảm bảo nơi vui chơi gần với những khu vực có bóng râm để có thể tránh nắng khi cần.

3. Có mũ dự phòng

Mũ sẽ làm hạn chế ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp đến da. hãy luôn để một vài chiếc mũ trong xe, trong túi đi biển hoặc mỗi lần đi ra ngoài. Mũ rông vành sẽ tốt hơn những kiểu mũ thời trang các loại.

4. Mặc đồ dài chống nắng

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại áo quần chống nắng được thiết kế để mặc khi đi ngoài nắng. Nếu chỉ số chống nắng của áo quần là 40 thì nó cho phép 1/40 tia UV xuyên qua nó. Lưu ý, áo quần chống nắng màu tối sẽ ngăn cản nhiều tia UV hơn những loại quần áo màu sáng.

5. Đeo kính mát

Một chiếc kính râm đảm bảo chất lượng sẽ bảo vệ đôi mắt bạn khỏi sự tổn hại gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Mọi người nên sử dụng những loại kính có chỉ số chống tia UVR đực xếp hạng từ 2-4 để có kết quả bảo vệ tốt nhất.

6. Uống nhiều nước

Thời tiết nóng bức và những hoạt động ngoài trời sẽ nhanh chóng làm cơ thể bạn mất nước, đặc biệt trẻ nhỏ. Nước giúp cân bằng nhiệt và giúp cơ thể hoạt động bình thường. Hạn chế để tình trạng khát nước hoặc mất nước trong những ngày nóng bức.