Những điều chưa biết về kem chống nắng

Những điều chưa biết về kem chống nắng

Nếu biết cách sử dụng chống nắng mỗi ngày, tức là bạn đã tự thưởng cho làn da của mình sự trẻ trung thách thức thời gian. Chính vì thế, việc trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết nhất về dòng sản phẩm này chưa bao giờ là đủ. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến kem chống nắng mà chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên.

Những điều chưa biết về kem chống nắng
Những điều chưa biết về kem chống nắng

1. Cần phải bôi kem chống nắng 2h một lần

Sau khi bạn thoa kem chống nắng lên người, nó chỉ có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Vâng, chỉ 2 giờ thôi. Nếu bạn bôi kem chống nắng vào lúc 9 giờ sáng, tác dụng của nó không thể kéo dài quá 11 giờ. Vì vậy, để giúp bạn được bảo vệ hoàn toàn khỏi việc bị cháy nắng, ung thư da và lão hóa da bao gồm cả biến đổi sắc tố da, thì bạn cần thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng mỗi ngày.

2. Bôi kem chống nắng mỗi ngày là điều cần phải làm

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ “bị bắt nắng” ở hồ bơi hoặc bãi biển. Trên thực tế, kem chống nắng phải được bôi hàng ngày mỗi khi bạn ra khỏi nhà để bảo vệ làn da. Chúng ta luôn phải tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời khi làm những việc đơn giản hàng ngày như lái xe hoặc khi đi dạo trên các con phố. Bạn cũng cần phải sử dụng kem chống nắng mùa đông khi không thấy nắng đâu nữa nhé!

3. Hầu hết mọi người không sử dụng kem chống nắng

Một nghiên cứu gần đây tại Mỹ cho thấy chỉ có 14% đàn ông và 30% phụ nữ thường xuyên thoa kem chống nắng khi ra ngoài nắng trong thời gian 1 giờ đồng hồ.

4. Kem chống nắng dạng xịt có khả năng gây cháy

Do đó, khi bạn sử dụng kem chống nắng dạng xịt, bạn nên tránh xa ngọn lửa (ví dụ, như khi bạn đang làm món thịt nướng) bởi vì nó dễ có khả năng gây cháy. Báo cáo của một người đàn ông đã cho biết anh ta bị bén lửa sau khi xịt kem chống nắng trước khi nướng thịt. Một điểm bất lợi khác của loại kem chống nắng dạng xịt là bạn dễ bỏ qua một số vùng trên cơ thể do việc xịt không đồng đều, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì vùng nào trên cơ thể khi sử dụng kem chống nắng dạng xịt.

5. Bôi thêm kem chống nắng có chứa SPF dù có trang điểm

Cho dù lớp phấn khoáng hoặc lớp phấn trang điểm trên mặt bạn có chứa SPF, thì bạn vẫn cần phải bôi thêm một lớp kem chống nắng có chứa SPF khác. Lớp phấn khoáng và phấn trang điểm không thể tạo ra một lớp bảo vệ trên toàn bộ khuôn mặt của bạn, vì vậy lớp da mặt bạn không được bảo vệ hoàn toàn khỏi tia nắng mặt trời. Để việc bảo vệ được tốt hơn, bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm da mặt có chứa kem chống nắng.