Mặt trái của kem chống nắng

Mặt trái của kem chống nắng

Đã có không ít các trường hợp xảy ra ngoài ý muốn vì sử dụng kem chống nắng không đúng cách. Đặc biệt vào mùa hè, khi sản phẩm này được xem là vật không thể thiếu trong mỗi túi xách của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hết lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại, bạn cần phải biết được những mặt trái mà nó sẽ mang đến cho bạn như sau.

mat-trai-cua-kem-chong-nang-1
Mặt trái của kem chống nắng.

Nổi mụn nhiều hơn

Hóa chất trong kem chống nắng có thể làm tình trạng mụn trên da trở nên tồi tệ thêm. Để tránh tác dụng phụ này, bạn nên chọn loại kem không gây mụn và không nhờn. Tốt hơn hết nên nhận tư vấn để lựa chọn loại kem phù hợp với từng loại da, tránh dùng kem chống nắng cho cơ thể để thoa lên vùng mặt vì chúng quá mạnh.

Dị ứng

Kem chống nắng chứa các hóa chất có thể gây kích ứng da như mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa rát. Một số người còn xuất hiện các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như phát ban và ngứa dữ dội do chất tạo mùi hương và chất bảo quản.

Gây kích ứng mắt

Kem chống nắng khi tiếp xúc với mắt sẽ gây đau đớn và kích ứng, gây phỏng và nhạy cảm tạm thời với ánh sáng. Một số người còn cho rằng hóa chất trong kem còn gây mù. Nếu kem chống nắng dính vào mắt, hãy rửa lại thật sạch bằng nước lạnh hoặc đi khám bác sĩ

Tăng nguy cơ ung thư vú

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng một số loại hóa chất trong kem chống nắng có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu. Lưu ý tránh dùng kem chống nắng chứa nhiều hóa chất cho trẻ nhỏ vì làn da của trẻ hấp thu hóa chất nhanh hơn người lớn.

Gây đau đớn ở vùng da có lông

Một số loại kem chống nắng có thể thắt chặt hoặc làm khô da, gây đau ở những vùng da có lông như da đầu hoặc ngực của phái nam. Đối với những vùng da này, tốt nhất bạn nên lựa chọn kem chống nắng dạng gel.

Gây mủ trong nang lông

Kem chống nắng có thể ra các đốm ngứa rát trên da, dễ phát triển thành chứng phát ban đỏ. Các đốm ngứa rát này đôi khi còn biến thành mụn mủ xung quanh nang lông.