Những điều cần biết về kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng phổ rộng (Broad Spectrum) là kem chống nắng đạt chuẩn chống nắng an toàn bởi có thể đồng thời chống lại sự tác động của cả tia UVA và UVB đến làn da của bạn. Đây là là loại kem vừa được chứng nhận năm 2013 và đã được áp dụng rộng rãi như một “làn gió mới” trong thị trường kem chống nắng toàn thế giới.

nhung-dieu-can-biet-ve-kem-chong-nang-pho-rong-1

Những điều cần biết về kem chống nắng phổ rộng.

Vai trò của kem chống nắng phổ rộng:

Kem chống nắng phổ rộng sẽ giúp chống lại 2 tia UVA và UVB. Trong đó, tia UVA có thể khiến da bị lão hóa, nám da, tàn nhang, còn tia UVB có thể gây bỏng da và những tổn thương bên ngoài da khác. Nếu tiếp xúc nhiều với tia UVA hay UVB có thể gây ung thư da. Nếu không bảo vệ đúng cách với kem chống nắng phổ rộng, làn da sẽ chịu những tác động tiêu cực.

Chỉ số SPF phù hợp nhất mà bạn nên dùng với kem chống nắng phổ rộng:

Về mặt lý thuyết, kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng chống nắng tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ cung cấp khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UVB tốt hơn kem chống nắng có chỉ số SPF là 15. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc một loại kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ bảo vệ da tệ hơn một loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30, bởi điều đó còn tùy thuộc vào các thành phần khác có trong kem chống nắng bạn đang sử dụng. Tuy nhiên để chống nắng tốt hơn bình thường, hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 15.

Chỉ số chống nắng SPF không nói lên tất cả về hiệu quả chống nắng, tuy nhiên để chống nắng tốt hơn bình thường, hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 15.