Những điều cần biết khi chọn kem chống nắng da nhờn

Những điều cần biết khi chọn kem chống nắng da nhờn

Chọn kem chống nắng cho da nhờn cũng không hề dễ dàng, bởi đây là loại da “khó chiều” và khá phiền hà đối với chị em phụ nữ vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý một số điều dưới đây, bạn sẽ đỡ phải căng thẳng trong mùa hè này.

Những điều cần biết khi chọn kem chống nắng da nhờn
Những điều cần biết khi chọn kem chống nắng da nhờn
  • Kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu: Những loại kem này thường được in trên nhãn “No sebrum” hoặc “oil free”. Bạn cũng có thể dụng các loại kem có dạng gel, nước hoặc dạng xịt để khôn làm bí da.
  • Kem chống nắng dạng mỏng không dính: Điều này đặc biệt hợp với da dầu, vốn có khả năng tiêt nhờn rất cao. Bạn có thể chọn kem có ghi các thành phần như silica hay isododecane đều rất tốt.
  • Kem chống nắng có chứa chất chống oxy hóa:Thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ chống nắng tốt hơn khá nhiều.
  • Không dùng kem có thành phần mềm da: Những thành phần làm mềm da có trong kem chống nắng thường gặp là tinh dầu thực vật và axit béo chính là khắc tinh của da dầu. Chúng khiến cho da dầu đã nhờn lại càng thêm nhờn, vì vậy tốt nhất hãy chọn loại kem Oil free.
  • Chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy. Chỉ số chống nắng thích bạn nên chọn là trong khoảng từ SPF 35 đến SPF 50.

Khi chọn kem chống nắng cho da dầu bạn cũng nên chọn loại kem chống nắng có chứa kẽm, oxit titan hay cồn biến tính sẽ giúp thấm hút dầu hiệu quả. Làn da bạn sẽ không trở nên bóng nhờn sau khi thoa kem.