Tại sao cần chống nắng da mùa đông?

Tại sao cần chống nắng da mùa đông?

Bạn vẫn thường được các chuyên viên tư vấn chăm sóc da khuyên nên sử dụng kem chống nắng mùa đông. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc: Vì sao mùa đông không có nắng mà cũng cần phải chống nắng? Để giải đáp thắc mắc đó, bạn hãy đọc bài viết sau nhé.

Tại sao cần chống nắng da mùa đông?
Tại sao cần chống nắng da mùa đông?

Nguyên nhân bạn nên chống nắng vào mùa đông

Vào mùa đông, cường độ chiếu sáng của mặt trời thấp hơn, nhưng như vậy không có nghĩa ánh sáng mặt trời trong mùa đông không hề tồn tại và da được an toàn khi trời râm. 80‰ các tia UVA, UVB vẫn đi xuyên qua được những đám mây, qua kính, cửa sổ, phản chiếu trên nước, cát và cả bê-tông. Đáng chú ý là tia UV không chỉ đến từ ánh nắng mặt trời mà còn có thể hiện diện trong những nguồn như: đèn điện, đèn halogen, đèn huỳnh quang… Do đó nếu ở gần những nguồn sáng này lâu dài thì da cũng chịu sự tác động của tia UV như khi ở ngoài nắng.

Bên cạnh đó, vào mùa này, cường độ của tia UVB giảm nhưng tia UVA vẫn giữ nguyên cường độ như mùa hè. Trong khi đó, mức độ nguy hiểm của tia UVA cao hơn tia UVB từ 30 – 50 lần. Do đó, ngay cả khi mùa đông không có nắng, da bạn cũng vẫn cần được bảo vệ để tránh tác hại của hai tia này.

Khi trời lạnh, bạn thường nghĩ rằng mặc nhiều quần áo hơn là đủ. Nhưng cũng trong mùa này, da bạn thường bị khô và bong tróc. Chính những vùng da này khi gặp phải tác động của mặt trời thì càng dễ bị tổn thương hơn. Sẽ dần xuất hiện những đốm nâu, thâm nám và sớm bị lão hóa. Vì thế, bạn cũng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cũng như tìm cách chống nắng cho da trong mùa này.

Với mùa đông, phương pháp chăm sóc da cũng trở nên dễ dàng hơn, chính vì thế bạn đừng ngần ngại thực hiện việc chống nắng cho da mỗi ngày!