Kem chống nắng Sun Cream SPF50 PA +++ dùng cho da gì?

Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc bảo vệ làn da của bạn trước sự tác động của ánh nắng mặt trời, tia hồng ngoại hay ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Vậy nên chọn kem chống nắng như thế nào, Sun Cream SPF50 PA +++ dùng cho da gì để đạt hiệu quả bảo vệ da?

Kem chống nắng SPF50 PA +++ ý nghĩa là gì?

Để chọn được dòng kem chống nắng phù hợp với da của mình, ngoài việc chú ý đến thành phần của kem chống nắng, bạn cần chú ý đến các chỉ số như SPF, PA,…là chỉ số quan trọng quyết định đến khả năng bảo vệ da bạn với môi trường bên ngoài.

Chỉ số SPF – Sun Protection Factor là gì?

Lưu ý khi chọn Kem chống nắng

Chỉ số SPF – Sun Protection Factor là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB. Xét về ưu điểm của tia UVB với cơ thể con người thì tia này có tác dụng sản sinh ra Vitamin D khi vào da. Thế nhưng, tia UVB thường xuyên qua tầng Ozone trong khoảng thời gian 9h sáng đến 4h chiều. Lúc này, ánh nắng mặt trời rất gay gắt, không tốt cho da.

Nếu da bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian này, gây ra hiện tượng đỏ da, cháy nắng và tệ hơn nữa là bệnh ung thư da. Vậy nên, kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ giúp bạn bảo vệ da khỏi tình trạng như vậy.

Định mức SPF được tính theo số giờ và tỷ lệ % khi sử dụng kem chống nắng trên da. Chỉ số SPF trong khoảng thang đo từ 15 – 100, trong đó: cứ 1 SPF thì kem chống nắng có khả năng hạn chế tác hại của UVB trong vòng 10 phút.

Thời gian bảo vệ da của Kem chống nắng SPF: lấy chỉ số SPF để nhân với 10 sẽ ra được khoảng thời gian kem chống nắng có hiệu quả. Ví dụ SPF50 có hiệu quả chống nắng khoảng 500 phút, tương đương 8h.

Kem chống nắng SPF50 PA +++ ý nghĩa là gì
Kem chống nắng SPF50 PA +++ ý nghĩa là gì

Hiệu quả chống nắng, chỉ số SPF50 còn có khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời khoảng 97-98% so với việc không sử dụng kem chống nắng.

Chỉ số PA của kem chống nắng có ý nghĩa gì?

Chỉ số PA của kem chống nắng (Protection Grade) là chỉ số thể hiện khả năng chống tia UA của kem chống nắng. Trong ánh nắng mặt trời, tia UA là tia sáng chiếm lượng lớn nhất, là mối đe dọa cho làn da của bạn khiến da bị nám, tàn nhang và lão hóa nhanh.

Theo phân loại, có PA+, PA++, PA+++, PA++++: chỉ số PA càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt.

Dấu cộng (+) sau PA kem chống nắng cho thấy khả năng bảo vệ da và thời gian bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.

  • PA++: khả năng bảo vệ làn da dưới tác động của tia bức xạ UVA khoảng 75%-87.5%.
  • PA+++: khả năng bảo vệ da 87.5%-93.75% so với khi không sử dụng kem chống nắng. (cao)
  • PA ++++: khả năng bảo vệ da 93.75% so với khi không sử dụng kem chống nắng. (cực cao)
Chỉ số PA của kem chống nắng có ý nghĩa gì?
Chỉ số PA của kem chống nắng có ý nghĩa gì?

Trường hợp một số dòng kem chống nắng của thương hiệu Châu Âu sẽ không có chỉ số PA trên bao bì, nhưng có đánh dấu UVA khoanh tròn – ý nghĩa PA đạt 4 cộng tối đa.

Vậy, Kem chống nắng Sun Cream SPF50 PA +++ là dòng kem chống nắng có khả năng chống lại sự tác động của tia UVB đến 98% trong vòng 500 phút, còn chống tia UVA khoảng 93.75% so với khi không sử dụng kem chống nắng.

Kem chống nắng Sun Cream SPF50 PA +++ dùng cho da nào?

Kem chống nắng có chỉ số SPF 50 là dòng kem chống nắng cho hiệu quả với tất cả loại da vì độ chống nắng cao, phù hợp với thời tiết của nước ta.

SPF50 PA +++ là dòng kem có khả năng bảo vệ da 93.75% so với khi không sử dụng kem chống nắng. Thông thường những bạn nào có thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian dài hoặc với cường độ tia UV cao.

Bạn cũng có thể sử dụng dòng Kem chống nắng Sun Cream SPF50 PA +++ khi đi bơi, tắm biển, chạy bộ.

Tuy nhiên, để biết dòng kem chống nắng đó có phù hợp với làn da của bạn hay không, bạn hãy xem xét đến nhiều tiêu chí khác như thành phần của kem chống nắng, kết cấu kem,…

Vậy là bạn đã biết Kem chống nắng Sun Cream SPF50 PA +++ có ý nghĩa gì, dùng cho da nào. Nếu cần hỗ trợ thêm về sản phẩm hoặc tư vấn về các dòng mỹ phẩm chăm sóc da, mời bạn liên hệ với Edbeauty để được hỗ trợ

—————————————

ED SKIN BEAUTY
VP chính: 460 Cao Thắng, Q.10, HCM.
Hotline: 028.7107.7668-091 2222 592 (Zalo, Viber, Fb)
Email: info@depmoingay.net.vn