Cách chống nắng hiệu quả dành cho da nám

Ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím là một trong những nguyên nhân chính gây nám da. Chính vì thế, đối với những làn da bị nám, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nắng và phải có cách bảo vệ tối da giúp da tái tạo lớp mới. Muốn vậy, kem chống nắng là mỹ phẩm cần thiết mà bạn không được bỏ qua.

cach-chong-nang-hieu-qua-danh-cho-da-nam-1

Cách chống nắng hiệu quả dành cho da nám.

Dưới ánh nắng mặt trời, làn da sẽ sản sinh các hắc tố melanin gây hư hại, rơi vào tình trạng cháy nắng. Cuối cùng các hắc tố melanin khiến da bị nám, da xuất hiện các đốm nâu sậm màu và khuôn mặt của bạn ngày càng biến sắc. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài, hãy sử dụng các loại kem chống nắng chứa vitamin E, vì các sản phẩm này chứa chất vitamin E sẽ giúp da chống oxy hóa, bảo vệ làn da.

Với chỉ số chống nắng SPF thì tầm 15 – 25 là phù hợp với làn da ngừa nám. Đối với các loại kem chống nắng có chỉ số quá cao thì sau 2 – 3 tiếng nên rửa lại rồi bôi lớp mới.

Ngoài ra, để giúp làn da nám nhang phục hồi, bạn nên thường xuyên cho làn da tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian 7h đến 9h sáng, khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày để da hấp thụ lượng vitamin D tối ưu. Tránh những giờ nắng gay gắt (buổi trưa) để không bị cháy nắng và chống ung thư tia cực tím.

Hàng ngày cho làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng khoảng 10 – 15 phút để da hấp thụ và tổng hợp vitamin D. Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm như cá béo, thịt và trứng cũng giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể.