Thành phần nào giúp kem chống nắng chống được nắng?

Tia cực tím là một tác nhân hàng đầu tàn phá nhan sắc và tuổi xuân nơi làn da bạn, nhưng bạn vẫn phải đối mặt hằng ngày. Đó chính là lý do dòng mỹ phẩm chống nắng được phát minh và không ngừng phát triển từ rất lâu để giúp chống nắng và bảo vệ là da của bạn một cách tốt nhất. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, thành phần nào giúp kem chống nắng chống được nắng như thế?

thanh-phan-nao-giup-kem-chong-nang-chong-duoc-nang-1

Thành phần nào giúp kem chống nắng chống được nắng?

Thực ra, Trong kem chống nắng, ngoài chất dầu và nước giống như các loại kem thường khác, còn cho thêm chất chống nắng có thể phản xạ tia cực tím. Loại kem chống nắng sản xuất ra sớm nhất, có chứa loại bột thể rắn như: kẽm oxy hoá, bột tan, kao lanh, titan oxy hoá. Chúng đều có thể phản xạ tia cực tím chống nắng có hiệu quả.

Về sau, kem chống nắng có thêm chất hấp thụ được tia cực tím. Chúng là những chất hữu cơ phức tạp có khả năng hấp thụ mạnh tia cực tím. Như chất P.laminô bendôic axít têtra este. Nó có thể hấp thu 99% tia tử ngoại chiếu đến da. Cho nên nó có hiệu quả rất lý tưởng đối với việc chống nắng.

Đặc biệt là người ta đã phát hiện ra 1 số cây lá, hoa và quả chứa 1 số chất lỏng có khả năng hấp thu tia tử ngoại. Chẳng hạn như chất dầu của dưa chuột hay là chất lỏng trong lá của cây lô hội có thể cho vào trong mỹ phẩm để chế thành kem chống nắng, dầu chống nắng và nước chống nắng. Những người hoạt động ngoài trời lâu dài nên bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Với sự phát triển không ngừng về khoa học kỹ thuật, kem chống nắng đang ngày một bước lên những tầm cao mới và công dụng mới mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm đến việc đối mặt với tia cực tím một cách tự tin nhất.

Trả lời